Chi tiết bài viết

Tư vấn cách chọn gạch lát sân vườn đẹp

04/02/2017 | 23:05 GMT+7 424

Để tạo được ấn tượng cho bất kỳ ai bước vào khuôn viên ngôi nhà thì gia chủ cần phải chú ý khá nhiều đến khoảng không gian sân vườn hay lối đi. Chỉ cần lựa chọn được một loại gạch lát sân vườn đẹp và phù hợp thì các vị khách ghé thăm nhà bạn đều sẽ cảm nhận được sự tinh tế, sáng tạo, óc thẩm mỹ của gia chủ. Vậy bạn có biết chọn loại gạch lát sân nào phù hợp với sân vườn của mình hay chưa? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây để rút ra những kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn nhé!
Gạch nung

Đây là loại gạch sân vườn cho sân vườn truyền thống được người Việt khá ưa chuộng trong nhiều năm qua. Loại gạch này có sự đa dạng không chỉ về kích thước mà hoa văn cũng vậy. Màu đỏ đặc trưng của nó thể hiện được sự ấm áp trong không gian kiến trúc. So với những loại gạch được ra đời với công nghệ mới hiện nay thì loại gạch truyền thống này có khuyết điểm đó chính là dễ bị vỡ, khả năng chống ẩm thấp.

Đá Granite dạng tấm

Nếu để kể tên một loại gạch phù hợp nhất cho không gian ngoài trời thì phải nói đến đa granite, nó có độ bóng, bền và hoa văn vô cùng đa dạng. Bên cạnh việc sử dụng đá granite ở khu vực sân vườn thì nó còn được sử dụng để ốp trong phòng khách, vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng, vừa hiện đại, vừa cổ điển và giản dị. Chính bởi vì có khá nhiều ưu điểm như trên mà loại đá granite cũng có giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại gạch xây dựng khác.

Gạch viên

Hiện nay gạch viên được xuất hiện ở rất nhiều công trình xây dựng khác nhau, trước đây sở dĩ nó được phổ biến rộng rãi đến vậy là bởi vì công nghệ hiện đạ cho ngành gạch men chưa được hình thành. Cũng tương tự như gạch nung, gạch viên dễ vỡ và bị rêu xanh bám trụ, khả năng chống thấm thấp. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì loại gạch viên đã được thay thế bằng nhiều loại gạch lát nền đảm bảo chất lượng hơn.

Gạch kết hợp đá sỏi, đá viên

Ngoài những loại gạch trên thì để lát sân vườn còn có một số loại vật liệu lát nền khác ví dụ như nhựa ván hay gỗ ván… Một trong những nét nổi bật độc đáo đó chính là sự kết hợp giữa gạch và đá sỏi hoặc đá viên vì nó làm cho không gian vô cùng thu hút, độc đáo và khác biệt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nó còn có ưu điểm nữa đó là khả năng khô ráo, chống thấm tốt. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gạch này cho không gian sân vườn nhà mình.

Nguồn: Sưu tầm Internet